Rộn ràng ngày khai trường

Hòa trong không khí vui tươi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5 tháng 9, hơn 1.400 học sinh trường Tiểu học Nhân Hòa hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 với chủ đề “Đoàn kết , kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”

RỘN RÀNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Từ sáng sớm, không khí của ngày hội đến trường đã hiện hữu trong mỗi gia đình có con em đang độ tuổi đến trường. Ở tất cả các bậc học, nhất là những trường tiểu học chúng ta dễ dàng bắt gặp ánh mắt háo hức chờ đón lễ khai giảng của những em nhỏ khi bước vào lớp 1 và ánh mắt dõi theo từng bước chân con em mình của các bậc phụ huynh .Các thầy, cô giáo cũng tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Trong tâm thức của bao thế hệ người Việt, mùa thu là mùa của độc lập, tự do và hạnh phúc. Từ mùa thu lịch sử năm 1945, một kỷ nguyên tươi sáng đã mở ra cho cả dân tộc ta. Trong kỷ nguyên mới ấy, mùa thu còn là mùa tựu trường, mang theo niềm tin và hy vọng về một năm học  với nhiều thành công mới. Trong tiết thu mát mẻ, lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm không khí vui tươi, trang trọng. Đúng 7h00 phút các em học sinh Trường Tiểu học Nhân Hòa hân hoan chào đón các đại biểu về dự lễ khai giảng của ngôi trường có bề dày thành tích với truyền thống “thầy dạy tốt, trò học giỏi”, một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục thị xã Mỹ Hào.

Lễ khai giảng diễn ra trong khoảng 60 phút gồm 2 phần là phần lễ và phần hội. Với thời gian tổ chức không dài ấy nhưng cũng đủ để gieo vào lòng thầy cô, các em học sinh niềm hân hoan và những kỉ niệm đẹp dưới mái trường Tiểu học Nhân Hòa về ngày khai trường.

Học sinh cùng thầy cô giáo, phụ huynh thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, biểu diễn văn nghệ. Ấn tượng nhất là chương trình chào đón học sinh lớp 1, với 278 học sinh lớp 1 tay cầm cờ được các cô giáo chủ nhiệm và các anh chị lớp 5 dắt tay diễu hành qua sân trường, trong sự chào đón hân hoan của các quý vị đại biểu, các thầy cô và các anh chị học sinh toàn trường.

Thời gian trôi đi, nhiều nghi thức của lễ khai giảng đã thay đổi, nhưng riêng tiếng trống khai trường thì vẫn vậy. Đó là một âm thanh rất riêng biệt đã gieo vào tâm tư bao thế hệ học sinh những ký ức đẹp đẽ. Đó là âm thanh khởi nguồn và cũng là âm thanh đồng hành trong suốt những ngày học tập trên ghế nhà trường của các em học sinh.

Các cô giáo vui mừng chào đón, gửi trọn tình yêu thương để các em tự tin mở ra trang sách đầu đời, bước vào hành trình mới của tuổi học trò. Đối với các bậc phụ huynh, không thể kể hết sự hồi hộp, lo lắng của những ông bố, bà mẹ khi lần đầu tiên đưa con bước vào lớp 1. Dẫu trước đó, đã từng cùng con đi qua bao nhiêu mùa khai giảng ở cấp học mầm non nhưng đây vẫn là một thời điểm thiêng liêng và đáng nhớ nhất.

Chị Triệu Thị Thy, phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Nhân Hòa chia sẻ: “Năm nay, cô con gái út của vợ chồng tôi bước vào lớp 1. Dẫu công việc rất bận rộn nhưng tôi vẫn dành trọn buổi sáng để đưa con đi khai giảng. Đây là dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời của con, cả gia đình đều kỳ vọng và mong muốn những khởi đầu tốt đẹp sẽ đến với con trong năm học này”.

Tiếng trống trường đã điểm! Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu với những thuận lợi và không ít khó khăn  đòi hỏi sự quyết tâm cao hơn nữa của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh. Đặc biệt, với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, “Lấy nhà trường làm nền tảng”, “Lấy nhà giáo làm động lực”, năm học 2023-2024, toàn ngành giáo dục nói chung , thầy và trò trường Tiểu học Nhân Hòa nói riêng quyết tâm  ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt nhằm xây dựng và kiến tạo những giá trị mới trên chặng đường đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục mà Đảng, Nhà nước và toàn ngành giáo dục đã lựa chọn.