TRƯỜNG tIỂU HỌC NHÂN HÒA ĐƯA TRÒ CHƠI DÂN GIAN VÀO SÂN TRƯỜNG

ĐƯA TRÒ CHƠI DÂN GIAN VÀO SÂN TRƯỜNG

Để văn hóa truyền thống được ngấm dần vào tâm hồn trẻ thơ, tạo môi trường học tập thân thiện, vừa học vừa chơi.  Đồng thời xuất phát từ tình yêu thương đối với các em học sinh BGH và tập thể sư phạm trường Tiểu học Nhân Hòa luôn băn khoăn trăn trở làm thế nào để biến sân trường của các em thành sân chơi bổ ích trong các giờ ra chơi, để mỗi ngày đến trường của các em thật sự trở thành ngày vui và đầy kỉ niệm với bạn bè.

BGH nhà trường cùng với cô tổng phụ trách đặc biệt là sự góp sức của các thầy cô đã tận dụng khoảng sân trường nhiều cây xanh vẽ các bàn cờ, các bàn ô ăn quan, nhảy ô vừa tạo môi trường cảnh quan trong khuôn viên đồng thời vừa tạo được sân chơi trí tuệ, văn minh cho các em trong các giờ ra chơi. Ngoài ra các thầy cô còn tận dụng các lốp xe ô tô cũ làm thành các bàn cờ tướng (Các thầy cô sau giờ học đồng thời là huấn luyện viên của các em). Thông qua các trò chơi giúp các rèn luyện tư duy sáng tạo, kĩ năng tính toán, rèn luyện sự khéo léo, kiên trì  làm gắn bó thêm tình cảm bạn bè. Đồng thời việc có thêm các sân chơi, các trò chơi dân gian cũng làm giảm hẳn tình trạng các em đùa nghịch đuổi nhau trong các giờ ra chơi. Bên cạnh các trò chơi dân gian các thầy cô còn thành lập đội múa sạp do chính các cô làm huấn luyện viên góp phần vào gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Việc đưa trò chơi dân gian vào trường học góp phần tạo môi trường học tập an toàn, không bạo lực, góp phần hình thành ý thức vui chơi lành mạnh khi các em ra khỏi phạm vi trường học.

Sau khi công trình được hoàn thành và các em biết cách chơi các trò chơi không những các em thích thú hơn khi đến trường mà chính các bậc phụ huynh cũng thật sự phấn khởi yên tâm khi các con tới trường. Có phụ huynh còn phấn khởi chia sẻ: Chúng em như được thấy tuổi thơ của chính mình khi nhìn các con chơi!

Dưới đây là một số hình ảnh của các con khi tham gia các trò chơi.