PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3 - TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÂN HÒA

Hiến máu cứu người  là một hành động nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc. Mỗi chúng ta khi tham gia hiến máu đã góp phần chia sẻ giọt hồng yêu thương cứu sống nhiều  bệnh nhân đang cần được truyền máu. Bởi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu cứu người. Nghĩa cử cao đẹp này đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong cộng đồng.

Phong trào hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023

Thực hiện cuộc vận động Hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ thị xã Mỹ Hào, sáng 02/8 tại Trung tâm Văn hóa và truyền thanh thị xã, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023.

Về dự động viên và trực tiếp tham gia hiến máu có đồng chí Lê Quang Hiến – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, lãnh đạo  UBND thị xã cùng 700 cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã.

Trong thời điểm hiện nay, nhu cầu truyền máu cho người bệnh đang thiếu trầm trọng. Phát huy truyền thống, đạo lý cao đẹp “Thương người như thể thương thân’ với nghĩa cử “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, trong những năm qua, trường Tiểu học Nhân Hòa thị xã Mỹ Hào luôn hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” để góp một phần nhỏ bé công sức của cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường vào việc cứu chữa cho những người bệnh đang cần truyền máu để giành lại sự sống. Trong đợt hiến máu lần này, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Nhân Hòa đã tự nguyện tham gia với số lượng 05 thành viên. Kết quả có 03 thành viên đủ điều kiện và đã hiến 03 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng, góp phần thực hiện tốt hoạt động nhân đạo, vun đắp thêm tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng./.